keyboard_arrow_right
keyboard_arrow_right
Cách làm nước mắm ăn bánh xèo chuẩn miền Nam
Món ngon

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo chuẩn miền Nam

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo phải khiến cho món ăn dậy lên được hương vị đặc trưng của bánh xèo thì mới ngon được.

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo đúng vị sẽ khiến cho món ăn tự làm thêm phần đậm đà, hấp dẫn hơn bởi vị đặc trưng. Bài viết sau đây là 2 cách pha nước chấm cho bánh xèo chuẩn vị Huế mà chị em không nên bỏ qua. Bạn có thể tham khảo để thực hiện cho gia đình mình có một loại nước chấm đậm đà để ăn cùng với bánh xèo.

  1. Nước mắm chấm bánh xèo kiểu miền Trung

Để tạo ra bát nước chấm bánh xèo miền Trung ngon đúng điệu thì phải có màu vàng bắt mắt hòa cùng với màu đỏ của ớt và cà rốt được thái sợi dài. Khi ăn sẽ cảm nhận được thấy vị ngọt mặn chua cay thấm đều trong từng miếng bánh giòn tan. Tuy nhiên, người miền Trung thích ăn mặn và cay nên đây là hai vị đặc trưng trong bát nước mắm.

Học cách pha nước mắm ăn món bánh xèo miền Trung

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị:  nước mắm, đường, nước lọc, cốt chanh, củ tỏi, ớt và cà rốt.

Cách tiến hành:

Trước tiên, bạn rửa sạch ớt, bỏ hạt và băm nhuyễn để vị cay của nước chấm được nổi bật hơn và bát nước chấm thêm đẹp mắt. Tỏi bạn bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ. Cà rốt, bạn rửa sạch, gọt vở và thái sợi vừa ăn có thể ngâm 1 chút nước muối loãng cho mềm ra để ăn cho ngon hoặc bạn thích ăn giòn thì tùy.

Bạn chuẩn bị một chiếc bát khác rồi cho nước mắm, nước cốt chanh đã bỏ hạt, nước lọc, đường rồi khuấy đều lên để đường tan ớt. Cuối cùng, bạn bỏ tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị ở trên như: ớt băm, cà rốt thái chỉ, tỏi băm rồi trộn đều lên. Như vậy, nước chấm ăn bánh xèo của bạn đã hoàn thành.

Để pha được nước mắm chấm bánh xèo miền Trung ngon thì bạn cần phải chú ý đến khâu chọn lựa nước mắm phải đúng loại nước mắm người dân địa phương sử dụng. Loại mắm này có độ đạm cao, mùi thơm nhẹ nhàng, độ mặn cao và màu nâu nhạt khi pha với các gia vị khác sẽ tạo ra mùi vị rất riêng có.

Nước chấm bánh xèo miền Trung

  1. Cách làm nước chấm bánh xèo kiểu miền Nam

Gần giống như cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Tây thì nước chấm bánh xèo miền Nam thể hiện đúng với phong cách của dân địa phương. Nước chấm ngon phải tùy thuộc vào loại nước mắm được chọn. Nước mắm sử dụng cho món bánh xèo phải có độ đạm cao, có màu nâu nhạt, vị mặn vừa phải và có mùi thơm thoang thoảng. Điều đặc trưng lớn nhất của nước mắm bánh xèo miền Nam chính là lượng đường, bởi người miền Nam thường thích ăn ngọt nên nước mắm có phần ngọt hơn đối với các vùng khác. Và điều khác biệt nữa, người miền Nam thường thay chanh bằng giấm để tạo ra độ chua đặc trưng cho những bát nước chấm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng chanh cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Nguyên liệu cần có để thực hiện nước mắm ăn bánh xèo miền Nam là: nước mắm, đường, nước lọc, cà rốt, ớt, giấm ăn.

Thực hiện:

Bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu giống như với cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Tây. Tỏi rửa sạch, bóc vỏ băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Ớt bỏ hột, cắt cuống và băm nhỏ. Tất cả những gi vị này sẽ khiến cho bát nước chấm thêm bắt mắt hơn.

Tiếp theo, bạn cho nước mắm, đường, giấm, nước lọc vào một cái bát và khuấy đều lên đến khi đường tan. Cuối cùng, bạn cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào khuấy đều 1 lần nữa là có thể sử dụng cùng với bánh xèo.

Nước chấm bánh xèo miền Nam

Hi vọng với 2 cách làm nước mắm ăn bánh xèo trên đây sẽ giúp bạn có thêm những công thức pha nước chấm mới đúng điệu để ăn cùng với bánh xèo khiến cho món ăn của bạn trở nên chất lượng hơn. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món nước chấm này.

Bạn có thích món cơm tấm Sài Gòn không? Cùng tham khảo cách làm nước mắm ăn cơm tấm Sài Gòn với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *