keyboard_arrow_right
keyboard_arrow_right
Dầu hào có ăn chay được không và những sự thật về dầu hào
Món ngon

Dầu hào có ăn chay được không và những sự thật về dầu hào

Dầu hào có ăn chay được không, Elcomal cũng không giám chắc là không thể ăn chay được, nhưng đa số dầu hào trên thị trường thì không ăn chay được bởi vì dầu hào cơ bản được chiết xuất từ hàu tươi, mà hàu thì không ăn chay được, tuy nhiên trên thị trường cũng có một số loại dầu hào chạy nhưng vị nhạt đi vì không có phần trăm nào từ hào hết. Vậy là nếu dầu hào có thành phần hàu tươi thì có thể trả lời dầu hào có ăn chay được không được rồi nhé đọc giả của Elcomal.

Dầu hào là gì?

Dầu hào là gì – là loại nước xốt sền sệt, có màu nâu và hơi ngọt một ít. Tuy có nguồn gốc từ Quảng Đông (Trung Quốc), nhưng đến nay gia vị này đã lan rất nhanh và dần dần trở thành một thành phần quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, Thái Lan, Philipin và nhiều nước khác. Hay bạn muốn thêm hiểu thêm về dầu hào – Click tại Link

Dầu hào đã từng là một thất bại!

Người ta kể lại rằng, nếu không có sự tích nồi hàu cháy thì đã không có dầu hào trứ danh ngày hôm nay. Thật vậy, vào năm 1888, cha đẻ của loại xốt dầu hào nổi danh Lee Kam Sheung đã bỏ quên nồi hàu của mình, để rồi khi sực nhớ ra thì nồi hàu đã trở nên khét lẹt. Nhưng ông nhận ra trong cái mùi khét ấy là một hương vị độc đáo có thể chinh phục bất cứ ai.

Dầu hào có ăn chay được không vậy

Trong dầu hào có những gì?

Theo truyền thống, dầu hào được chế biến bằng cách đun thật kĩ hàu sống với nước cho đến khi tan chảy và tạo thành thứ chất lỏng sền sệt. Chất dầu này có màu nâu, mùi đất, tuy hơi khét một chút nhưng mùi vị rất đặc trưng.

Ngày nay, nền công nghệ chế biến thực phẩm phát triển mạnh mẽ, việc tạo ra một hương vị tương tự với dầu hào nhanh hơn và chi phí rẻ hơn rất nhiều. Dầu hào công nghiệp với thành phần chính đương nhiên vẫn là dịch chiết xuất hàu, nhưng được thêm các thành phần khác như đường, muối, bột ngô. Một số thương hiệu còn gia giảm, thêm thắt nước tương và gia vị để tạo sự độc đáo riêng.

Dầu hào nguyên bản dĩ nhiên không dành cho người ăn chay. Nhưng những tín đồ sành ăn hoàn toàn có thể thay thế bằng phiên bản dầu hào chay – loại dầu hào với thành phần chính từ nấm hàu, có hương vị gần như là giống y con hàu thật.

Mua dầu hào ở đâu?

Dầu hào phổ thông đến mức có thể được tìm thấy tại bất cứ siêu thị, tiệm tạp hoá, cửa hàng tiện lợi hay thậm chí là những kênh thương mại điện tử như Tiki.vn. Tại Việt Nam bạn có thể bị ngợp bởi hàng chục loại dầu hào có nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu khác nhau.

Dầu hào có ướp được thịt nướng

Dầu hào ướp thịt nướng có được hay không?

Những món thịt nướng luôn có sức hút đối với bất kỳ ai trong chúng ta. Tuy nhiên, bạn có để ý rằng đôi khi thịt nướng của mình bị khô, trông kém phần hấp dẫn đi hơn rất nhiều? Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: do cách bạn tẩm ướp nguyên liệu, cách nướng thịt… Dĩ nhiên là dầu hào ướp thịt nướng rất hữu dụng và tiết kiệm thời gian rồi phải không nào Tuy nhiên cũng cần xem rõ công thức ướp xào và dầu hào ướp thịt nướng là một ví dụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *